Categories
รีวิวคาเฟ่

คาเฟ่ราชบุรี การเดินทางจากรุงเทพมาใช้เวลาแค่ 1-2 ชั่วโมงเท่านั้น

ใครที่เป็นสายคาเฟ่เชิญมาทางนี้เลยคับ วันนี้ผมจะพาไปดู คาเฟ่ราชบุรี มีที่ไหนเด็ด ๆ บ้างมาดูกันเลย โดยการเดินทางจากรุงเทพมาใช้เวลาแค่ 1-2 ชั่วโมงเท่านั้น พอ ๆ กับขับรถไปเที่ยวบางแสน พัทยา สามารถไปแบบเช้าเย็นกลับยังได้เลยคับ เราไปเริ่มต้นกับการนั่งจิบกาแฟ ทานเบเกอรี่กับร้าน Blomma cafe ที่อำเภอบ้านโป่ง ในค่าเฟ่น่ารักสไตล์สวนดอกไม้ โดยร้านนี้จะตกแต่งในสไตล์วินเทจ ที่จะเน้นใช้โทนสีเขียวเป็นหลัก มีกระจกรอบด้านทำให้ร้านดูโปร่ง ในส่วนของเมนูนั้นมีทั้งเครื่องดื่มร้อน เครื่องดื่มเย็น เบเกอรี่โฮมเมด ครัวซองให้เลือกมากมาย พาไปรีวิวคาเฟ่

คาเฟ่ราชบุรี

คาเฟ่ราชบุรี เป็นอีกหนึ่งสถานที่ผ่อนคลายวันหยุดที่น่าสนใจ

แต่เมนูที่ คาเฟ่ราชบุรี ที่ผมสั่งมาวันนี้เป็นยูสุเลม่อนโซดา รสชาติเปรี้ยวหวานชื่นใจ ส่วนสายกาแฟต้องคาปูชิโน่ร้อนรสชาติเข้มข้นกำลังดี ลาเต้เย็นรสชาติเข้มข้น ชีสเค้กส้มยูสุรสชาติเปรี้ยวไม่มากหวานกำลังดี  แต่ถ้าหากกำลังมองหาคาเฟ่ที่มีร้านอาหารในตัวด้วยต้องมาที่นี่เลยคับ Beyond café จากร้านแรกมาไม่ไกล รีวิวคาเฟ่เชียงใหม่ อยู่ในอำเภอเดียวกัน ซึ่งที่นี่จะเป็นคาเฟ่ และ ร้านอาหารในสวนมะพร้าว บรรยากาศร่มรื่นมาก ๆ ร้านนี้เกิดจากการวมกลุ่มของเพื่อนที่อยากมีเวลาร่วมกัน จึงเกิดเป็นคาเฟ่และร้านอาหาร รวมถึงสวนมะพร้าวเรียงเป็นทิวยาว น่าถ่ายรูปเอามาก ๆ เลยคับ รีวิวคาเฟ่กรุงเทพ

ในสวนของคาเฟ่จะมีบริการเครื่องดื่มร้อน-เย็น และ เบเกอรี่ต่าง ๆ มากมาย เมนูที่เราสั่งเป็นน้ำผึ้งมะนาวเย็น และ อเมริกาโน่น้ำส้ม ยูฟ่าเบท รสชาติเครื่องดื่มของที่นี่อร่อยมาก ๆ อีกหนึ่งคาเฟ่ในอำเภอบ้านโป่งที่อยากจะแนะนำ บ้านนากาแฟ คาเฟ่ตในสวนริมทุ่งนา ท่ามกลางธรรมชาติ ตกแต่งในสไตล์อังกฤษ มีโซนที่นั่งทางด้านในเป็นห้องแอร์ รีวิวคาเฟ่หัวหินและที่นั่งด้านนอกริมสระในสวน เมนูของที่นี่นั้นมีทั้งเครื่องดื่มร้อน-เย็น เบเกอรี่ต่าง ๆ และเมนูอาหารคาว เมนูที่สั่งมาวันนี้จะเป็นชาเย็น คลาสสิควาฟเฟิล เสริฟพร้อมไอติมวนิลา เสริฟมาแบบร้อน ๆ กรุบกรอบ

ไปต่อกันที่ในคาเฟ่ในตัวเมืองกับ Patta café เป็นคาเฟ่น้องใหม่ที่พึ่งเปิดได้เพียงสี่เดือนเท่านั้น ตกแต่งเป็นโทนสีขาวสไตล์มินิมอลแบบเรียบง่าย บรรยากาศผ่อนคลาย เป็นกันเอง ภายในร้านตกแต่งด้วยเซรามิคจุกจิก ที่ทางร้านทำขึ้นเอง มีบาร์เครื่องดื่มเล็ก ๆ กะทัดรัด เมนูก็มีให้เลือกหลากหลาย เมนูที่สั่งมาวันนี้ น้ำเสาวรสโซดา และ มัจฉะร้อน รสชาติอร่อยมาก บอกเลยว่าไม่ควรพลาดเป็นอันขาด รีวิวคาเฟ่นพัทยา

บ้านนาคาเฟ่

แนะนำร้านกาแฟราชบุรี

  • Café’Society
  • Potta café
  • บ้านนากาแฟ
  • Beyond Café
  • Blomma Cafe

ใส่ความเห็น