Categories
แนะนำกาแฟ

ประวัติเครื่องชงกาแฟ มีการพัฒนาไปไกลมากเลย ใช้เทคโนโลยีต่าง ๆ

ในยุคปัจจุบัน ประวัติเครื่องชงกาแฟ เครื่องชงกาแฟมีการพัฒนาไปไกลมากเลย ใช้เทคโนโลยีต่าง ๆ ที่มีความล้ำสมัยมากยิ่งขึ้นย้อนไปตั้งแต่ Heat Exchange , Double Boiler, Dual Boiler ระบบที่มี Preheating ทำความร้อน ระบบ Multi Boiler และล่าสุดก็จะมีการควบคุมอุณหภูมิแบบดั่งใจนึก สามารถควบคุมอุณหภูมิทุกหัวในหลากหลายแบบได้ วิธีเลือกกาแฟ และ สามารถกำหนดแรงดันได้ ทำให้กาแฟหนึ่งชนิด มีรสชาติเป็นร้อย ๆ แบบ แต่คุณรู้ไหมมีชายคนหนึ่งเป็นคนคิดค้นเครื่องชงกาแฟเครื่องแรกของโลก ชายคนนี้มีชื่อว่า ในช่วงศตวรรษที่ 19 ธุรกิจกาแฟ เป็นธุรกิจที่ใหญ่มากในทวีปยุโรป ความแตกต่างของกาแฟ

ประวัติเครื่องชงกาแฟ

ประวัติเครื่องชงกาแฟ เนื่องจากเมื่อก่อนในการทำกาแฟหนึ่งแก้ว ต้องตั้งเตาในการต้ม

หลาย ๆ คนจะพยายามคิดค้นหาวิธีในการทำกาแฟออกมาให้ง่ายขึ้น ประวัติเครื่องชงกาแฟนื่องจากเมื่อก่อนในการทำกาแฟหนึ่งแก้ว ต้องตั้งเตาในการต้มหลาย ๆ คนก็คิดว่าจะคิดว่าจะใช้แรงดันไอน้ำยังไง ให้ผลิตกาแฟออกมาให้ได้ คาเฟ่ราชบุรี ก็มีหลายคนก็ผลิตเครื่องเหล่านี้ออกมาแล้วจดสิทธิบัตร แต่มีอยู่หนึ่งคน ชายคนนี้ชื่อว่า เจโล โมริออนโด ซึ่งคนนี้คนเป็นคิดค้นเครื่องชนกาแฟแบบเอสเพรชสโพ่คนแรกของแล้ว แล้วก็จดสิทธิบัตร ในการเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ โดยโจโลได้จดสิทธิบัตร เลือกซื้อกาแฟ

ในปี 1884 ยูฟ่าเบท โดยเครื่องจักรของเค้าในยุคนั้น ที่มีบอยเลอขนาด 1.5 ลิตร สามารถทำกาแฟนโดยการสกัดผ่านผงกาแฟออกมา แล้วก็มีเครื่องจักรอีกตัวหนึ่ง ซึ่งสร้างแรงดันออกมาเพื่อทำการสตรีมนมโดยเฉพาะ ในยุคนั้นเครื่องจักรยังมีรูปร่างที่ใหญ่ และใช้งานยากมาก และมีคนหนึ่งได้เข้ามาขอซื้อกิจการของเจโลต่อ ซึ่งคนนั้นมีชื่อว่า Luigi Bezzera ซึ่งเป็นเจ้าของเครื่องชงกาแฟแบรนด์ปัจจุบันในโลกนั่นเอง โดยเค้าได้เอาต้นแบบมาพัฒนาอีกหลาย ๆ อย่างเลยคับ

ได้ทำเครื่องชงสกัดช็อตออกมาได้นิ่มนวลและดีขึ้น แต่ก็ติดปัญหาที่ไม่มีเงินที่พัฒนาเครื่องให้ดีกว่านี้ และได้จับมือกับบุคคลที่สาม คนนี้เป็นคนที่ร่วมมือ และ จดสิทธิบัตรเครื่องชงกาแฟเครื่องแรกในปี 1903 มีชื่อรุ่นว่า Café Expresso ได้นำมาจำหนาย และ โชว์ในงานครั้งแรก เป็นงานเกี่ยวกับเครื่องชงกาแฟ งานนี้ยังจัดมาถึงทุกวันวันนี้ ซึ่งมีผู้คนที่ชอบในกาแฟหลั่งไหลมาทั่วโลกเลยคับ รวมรีวิวคาเฟ่

coffee

ข้อดีของเครื่องชงกาแฟ

  • สามารถใช้งานได้ง่าย
  • สามารถควบคุมรสชาติได้
  • ลดระยะเวลาในการสกัด
  • ง่ายต่อการจัดเก็บ