Categories
รีวิวคาเฟ่

ชงกาแฟแคปซูล กับรสชาติที่มีชื่อ่วา Chiaro จะมีกลิ่นของบิสกิตผสมอยู่

โดยวันนี้จะมา ชงกาแฟแคปซูล กับรสชาติที่มีชื่อ่วา Chiaro จะมีกลิ่นของบิสกิตผสมอยู่ด้วย เพราะฉะนั้นมันเลยเหมาะเอามาทำกาแฟนม วันนี้ผมจะมาทำเมนูที่ผมชอบทำคือจะเป็นช็อตแล้วใส่ฟองนมนิด ๆ ตอนนี้เราได้แคปซูลของเราเรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนต่อไปจะเติมน้ำข้างหลังเครื่องจะมีถังน้ำที่เครื่องในเครื่อง เติมน้ำเข้าไปปิดฝาให้เรียบร้อย เปิดเครื่องด้วยการกดปุ่ม ตอนแรกไฟจะกระพริบแต่ถ้าไฟเขียวค้างถือว่าใช้งานได้ ในตัวเครื่องจะมีสองปุ่มด้วยกัน ชงได้สองแบบนะ กาแฟแคปซูล

ชงกาแฟแคปซูล

ชงกาแฟแคปซูล แบบกาแฟนมหรือจะทำแบบเข้มข้น

ถ้าเกิดว่าเราจะ ชงกาแฟแคปซูล แบบกาแฟนมหรือจะทำแบบเข้มข้น ก็คือกดเป็นเอสช็อตสี่สิบเอ็มแอล เพิ่มมูลค่ากาแฟไทย แต่ถ้าวันไหนอยากกินแบบกาแฟดำที่ไม่เข้มข้นมาก เพราะมีปริมาณน้ำที่ผ่านตัวกาแฟมาเยอะกว่า อันนี้ก็คือได้สองอย่างมีทั้งเอสเปสโซ่ และ ลุงโก้ ส่วนขั้นตอนต่อไปคือการตีฟองรอ ไอตัวตีฟองนมเนี่ยใช้งานง่ายมาก จริง ๆ เค้าจะมีเป็นเหมือนขีดวัดข้างในใส่ปริมาณใส่นมได้เท่าไหนเราก็ใส่นม เสร็จแล้วก็วางแท่นกลับที่เดิมแล้วก็รอ ส่วนตัวผมจะใส่นมแค่นิดเดียวก็พอนะ อยากเปิดร้านกาแฟ

คืออันนี้ถ้าเกิดขึ้นเป็นสีแดงแปลว่ากำลังปั่นร้อน แต่ถ้าอยากปั่นเย็นก็ทำได้นะ กดปุ่มค้างไว้สักสองวิจะขึ้นเป็นสีฟ้า อันนั้นถือว่าเป็นการปั่นนมแบบไม่ใช้ความร้อน ประมาณหนึ่งนาทีก็เสร็จแล้ว สังเกตจากไฟมันจะดับ นมที่ได้จะออกมาเนียนและฟูมาก ผมจะเอามาใส่ลงไปในแก้ว อันดับแต่ไปคือการกดช็อตลงไป ถ้าเราใส่นมจะใช้แบบอันเล็กแค่เปิดฝาออกจะมีช่องสำหรับใส่แคปซูล เราก็ใส่แคปซูลลงไปแล้วทำการปิดฝา จากนั้นกดปุ่มทำงานได้เลย ใช้เวลาไม่ถึงสองนาทีเลย สล็อตโจ๊กเกอร์

แล้วนี่คือเหตุผลทำไมผมจะทานแคปซูลบ่อย เพราะว่ามันเร็วและมันก็ไม่เสียเวลา ตอนเช้า ๆ เวลาเร่งรีบเราจะชงแบบนี้ ถ้าใครอยากหวานก็ใส่น้ำตาลทรายลงไปเพิ่มได้คับ ใช้งานง่ายไหมเครื่องชงแบบนี้ ราคาก็ไม่แพงเท่าไหร่ลองหาดูตามตลาดดูคับ รับรองจะติดใจ พัฒนากาแฟไทย

เครื่องชงกาแฟ

ข้อดีของเครื่องชงกาแฟ

  • ใช้เวลาน้อยมาก
  • ได้ทานกาแฟที่สดใหม่
  • ราคาถูกกว่าซื้อข้างนอก
  • มีให้เลือกหลายรสชาติ